Bryson DeChambeau lọt vào top 10 OWGR sau chiến thắng U.S. Open 2024
16:30:00 18/06/2024

Kể từ khi gia nhập LIV Golf, thứ hạng của Bryson DeChambeau đã chịu ảnh hưởng xấu, nhưng anh ấy đang cải thiện tình hình bằng cách chơi tốt tại các giải Major thuộc PGA Tour.

Chiến thắng U.S. Open 2024 của Bryson DeChambeau đã mang lại cho golfer đang thuộc biên chế LIV Golf nhiều quyền lợi. Không chỉ nhận được tấm séc kỷ lục trị giá 4,3 triệu USD, anh ấy còn cải thiện đáng kể vị trí trên bảng xếp hạng OWGR. Hơn nữa, đây là thứ hạng cao nhất của DeChambeau kể từ khi tham gia LIV Golf. Theo trang chính thức của OWGR, golfer 30 tuổi đã nhảy từ vị trí thứ 38 lên thứ 10 với 100 điểm xếp hạng thế giới.

Như vậy, anh đã thay thế Max Homa trong danh sách, người đứng thứ 10 tuần trước. Giờ đây, Homa đứng ở vị trí thứ 15 sau khi không vượt qua được cắt loại tại U.S. Open. Những người chơi khác cũng được hưởng lợi từ U.S. Open là Rory McIlroy và Patrick Cantlay. Trong đó, McIlroy đã nhảy từ vị trí thứ 3 lên thứ 2; còn Cantlay đã leo lên từ vị trí thứ 9 của tuần trước lên thứ 8 bằng cách thay thế Jon Rahm.

Bryson DeChambeau chia sẻ cúp chiến thắng với người hâm mộ tại U.S. Open 2024

Một điểm đáng chú ý là DeChambeau đã không thể nhận được 750 điểm FedEx vì là thành viên LIV Golf, nhưng anh ấy vẫn sẽ nhận những quyền lợi khác như đặc cách 10 năm tại U.S. Open, và đặc cách 5 năm tại các giải Major khác. Điều này có nghĩa là anh ấy sẽ xuất hiện tại The Open Championship sắp tới để thử vận may.

Ngoài U.S. Open, DeChambeau cũng đã thể hiện phong độ ổn định trong suốt mùa giải 2024. Vào cuối năm 2023, anh có xếp hạng OWGR là 155, sau đó đã tăng lên hạng 124 sau khi đạt vị trí T6 tại The Masters Tournament. Tiếp theo đó, anh đã kết thúc ở vị trí á quân tại PGA Championship và leo lên vị trí thứ 38. Sau U.S. Open, DeChambeau đã bước vào top 10, và có thể sẽ nhảy lên vị trí cao hơn nữa nếu tiếp tục thi đấu tốt tại The Open Championship.

Trước đây, Bryson DeChambeau đã công khai chỉ trích OWGR nhiều lần. Anh gọi hệ thống xếp hạng này là “không chính xác” và lên án quy trình của họ. DeChambeau thậm chí còn nói rằng LIV Golf đã đáp ứng đủ các tiêu chí của OWGR nhưng hiệp hội vẫn không đồng ý cho điểm xếp hạng.

Bryson DeChambeau đang có những màn trình diễn cực ấn tượng tại các sự kiện Major mùa giải 2024

Như đã hứa hẹn, golfer người Mỹ đã tận dụng cơ hội của mình tại các giải Major và hiện thực hóa kế hoạch lọt top 10 trong OWGR để buộc tổ chức này xem xét kỹ lưỡng hơn. Trong khi thứ hạng của Bryson DeChambeau tăng vọt, các người chơi LIV Golf khác như Jon Rahm đã rơi từ vị trí thứ 3 thế giới xuống thứ 9. Thêm vào đó, hàng tá người chơi LIV Golf cũng đã không đủ điều kiện tham dự U.S. Open 2024.

Hệ thống OWGR đã trở thành một thách thức lớn đối với LIV Golf. Nếu tình hình này tiếp tục, không lâu nữa thì các giải Major có thể sẽ rơi vào tình trạng thiếu vắng những người chơi chất lượng vì họ không đủ điểm xếp hạng. Do đó, nhiều người đang kỳ vọng vào một giải pháp thông qua sự sáp nhập giữa PGA Tour và LIV Golf, nhưng cuộc thương lượng này cũng đã vượt qua hai hạn chót.

Đặng Duy Thành